Vị trí quảng cáo Google Adwords của bạn sẽ được xác định bởi Xếp hạng quảng cáo của bạn trong phiên đấu giá. Mà xếp hạng quảng cáo là điểm số sẽ được tính dựa vào giá thầu của bạn, các thành phần của điểm chất lượng (bao gồm: tỷ lệ nhấp dự kiến, mức độ liên quan của quảng cáo và trải nghiệm đến trang đích) và tác động dự kiến của các tiện ích cũng như những định dạng quảng cáo khác. Nếu bạn đang sử dụng tùy chọn đặt giá thầu chi phí cho mỗi lần nhấp chuột, thì giá thầu của bạn là số tiền mà bạn muốn trả cho một lần nhấp chuột vào quảng cáo của mình. Các thành phần chất lượng của xếp hạng quảng cáo là 1 số đo chất lượng văn bản và trang đích của quảng cáo của bạn ở trong ngữ cảnh những gì mà người dùng đang tìm kiếm

Lưu ý rằng nếu bạn sử dụng các tiện ích mở rộng chẳng hạn như liên kết trang web, tác động dự kiến từ các tiện ích mở rộng này sẽ là nhân tố trong việc xác định vị trí xếp hạng quảng cáo của bạn. Điều này có nghĩa là nếu 2 quảng cáo cạnh tranh có cùng giá thầu và chất lượng, thì quảng nếu cáo có tác động dự kiến tốt hơn từ tiện ích mở rộng sẽ xuất hiện ở vị trí cao hơn so với quảng cáo kia.

vị trí quảng cáo good adwords

Để giúp cải thiện thêm vị trí quảng cáo, bạn có thể tăng giá thầu hoặc tập trung vào việc cải thiện điểm chất lượng của quảng cáo.

TOP 3 VIP - đây là vị trí hàng đầu khi bạn quảng cáo Google Adwords, các quảng cáo của bạn được xuất hiện phía trên của các kết quả tìm kiếm. Sẽ chỉ có 3 quảng cáo được xuất hiện tại vị trí này ( vị trí đầu tiên trên trang đầu) tương ứng với đó là chi phí quảng cáo sẽ cao nhất.

TOP 3 THƯỜNG - nằm ở phía tay phải trên cùng, bên cạnh các kết quả tìm kiếm, đây là 03 quảng cáo có hiệu quả quảng cáo nhất trong 8 quảng cáo sẽ được xuất hiện ở vị trí tay phải. Chi phí để quảng cáo của bạn xuất hiện tại đây sẽ thấp hơn so với các vị trí tại TOP 3 VIP.

Trang đầu: các quảng cáo này sẽ được hiển thị từ vị trí thứ thứ 4 trở xuống ở vị trí quảng cáo phía bên tay phải màn hình của bạn. Tuy xuất hiện ở vị trí không cạnh tranh so với hai vị trí trên, nhưng trong thực tế các quảng cáo tại vị trí này lại mang lại hiệu suất quảng cáo cũng cao không kém.

Hiểu thêm về vị trí và xếp hạng quảng cáo Google Adwords: Vị trí quảng cáo là thứ tự mà quảng cáo của bạn được xuất hiện trên một trang. Ví dụ: vị trí quảng cáo thứ 1 có nghĩa quảng cáo của bạn là quảng cáo đầu tiên được hiển thị trên một trang. Nói chung, nếu quảng cáo xuất hiện ở vị trí cao hơn trên trang là điều tốt, vì khi đó nhiều khả năng sẽ có nhiều khách hàng nhìn thấy quảng cáo của bạn hơn và thu hút khách hàng đến với website của bạn. Quảng cáo có thể xuất hiện ở đầu trang kết quả tìm kiếm, ở cuối trang hoặc ở bên cạnh.

Nếu bạn đang gặp vấn đề hoặc cần đến sự tư vấn về quảng cáo trên Google Adwords hãy liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn (miễn phí) về dịch vụ quảng cáo Google Adworsd và nhận chạy các dự án Google Adwords.