Việc chạy quảng cáo Google Adwrods đem lại nhiều lợi ích cho website chính vì vậy mà nó được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng để giúp quảng bá thương hiệu của mình  rất nhiều hiện nay. Tuy nhiên để chạy quảng cáo thành công thì bạn nên để tâm đến những thuật ngữ sau đây:

  • Keyword ( từ khóa )

Từ khóa

Keyword không chỉ có quan trọng trong SEO, mà trong quảng cáo Google Adwords nó cũng đóng một vai trò quan trọng quyết định đến sự thành công của chiến dịch quảng cáo. Keyword chính là những từ hoặc cụm từ mà bạn lựa chọn để xác định nội dung, chủ đề quảng cáo của bạn. Để lựa chọn được từ khóa thích hợp, bạn hãy nghiên cứu kỹ xu hướng tìm kiếm của khách, những gì họ mong muốn về sản phẩm và dịch vụ của bạn. Cho dù bạn có thể đưa ra nhiều từ khóa nhưng theo kinh nghiệm lâu năm về dịch vụ này thì chúng tôi cho rằng số lượng từ khóa không nên vượt quá 20 từ.

  • Quality Score ( Điểm chất lượng )

Điểm chất lượng này được tính mỗi khi từ khoá của bạn phù hợp với các truy vấn tìm kiếm của khách hàng. Điểm Chất lượng giúp xem xét các yếu tố khác nhau để đo lường mức độ liên quan của từ khoá với văn bản quảng cáo của bạn và với truy vấn tìm kiếm của người tìm kiếm. Điểm Chất lượng của từ khoá sẽ được cập nhật thường xuyên và có liên quan mật thiết với hiệu suất của từ khoá đó. Nói chung, Điểm Chất lượng cao có nghĩa là từ khoá của bạn sẽ kích hoạt quảng cáo ở vị trí cao và với giá mỗi lần nhấp chuột sẽ thấp hơn.

  • Click Through Rate ( tỉ lệ click quảng cáo)

CTR là một thước đo quan trọng trong việc thiết lập tài khoản của bạn. Nó đo lường được bao nhiêu người đã xem quảng cáo của bạn qua đến trang đích của bạn.

những thuật ngữ cần biết trong google adwrods

  • Landing Page

Chắc hẳn thuật ngữ này khá quen thuộc phải không nao. Landing page là trang đích trong quảng cáo, nó có nghĩa là một hành vi nhấp chuột từ bất cứ nguồn hay công cụ Marketing Online như Google Adwords hay Quảng cáo trên Facebook, Google Display Network, các trang mạng quảng cáo Việt Nam, hoặc trong một bài viết, kết quả tìm kiếm tự nhiên sẽ ra trang đích này. Trang landing page cần phải có các yếu tố như: hình ảnh sản phẩm, dịch vụ nổi bật, thông thường sẽ là một hay một nhóm sản phẩm, tốt nhất là đưa ra một sản phẩm cụ thể, có form đăng ký mua sản phẩm, dịch vụ, các tính năng like/share trên mạng xã hội và không có danh mục, link ra ngoài.

  • Optimization  (Tối ưu quảng cáo)

Tối ưu hóa trong Google Adwords cũng giống như việc tối ưu các mảng quảng cáo khác trong marketing. Có nghĩa là làm thay đổi trong quảng cáo của bạn giúp bạn có được kết quả cao hơn cho các mục tiêu của mình. Chạy adwords thì dễ, nhưng đây mới là một bước khó. Nó bao gồm việc tối ưu đường dẫn, từ khóa, nội dung quảng cáo…và ngay cả trên trang đích để nâng tỷ lệ chuyển đổi từ quảng cáo sang đơn hàng.

  • CPC là gì? (Cost per click)

CPC-Là chi phí trên một click là các loại giá thầu phổ biến nhất trên Google Adwords. Nó có nghĩa là bạn chỉ phải trả tiền cho quảng cáo mỗi khi có người thực sự nhấp chuột vào quảng cáo của bạn mà thôi. Nếu bạn đặt CPC tối đa của bạn trong quá trình đấu thầu, thì có nghĩa là số tiền tối đa bạn sẽ trả cho một nhấp chuột lên quảng cáo của mình.

Thông thường CPC thực tế thường thấp hơn CPC tối đa bởi vì với phiên đấu giá AdWords, số tiền cao nhất mà bạn sẽ trả là số tiền tối thiểu bắt buộc để giúp giữ vị trí quảng cáo và bất kỳ các định dạng quảng cáo nào được hiển thị cùng với quảng cáo của bạn, chẳng hạn như các liên kết trang web.