Nội dung trong website là một yếu tố cực kỳ quan trọng giúp cho việc thu hút người xem đến với website của bạn. Chính vì vậy việc xây dựng nội dung đúng với chủ đề và đặc biệt là nội dung chuẩn SEO là điều cần thiết nhất. Tuy vậy không phải ai cũng có thể biết được cách xây dựng nội dung chuẩn SEO,  ở bài viết này chúng tôi sẽ có một số hướng dẫn để giúp bạn xử lý nội dung chuẩn SEO cho bài viết của bạn.

  • Trong văn bản cần bao gồm các từ khóa

Trong văn bản cần có từ khóa

Khi bạn muốn tối ưu cho một từ khóa nào đó của website thì bạn nên chắc chắn rằng tất cả những từ khóa bạn đã bao gồm trong các thẻ meta của bạn và bao gồm trong các văn bản trên trang web của bạn. Cắc từ khóa được nhắc đến nhiều trong các văn bản của trang webs là một điểm cộng lớn trong việc tìm kiếm chúng trên google, đây là một chiến lược SEO tối ưu bạn cần phải biết.

  • Hãy cố gắng duy trì mật độ từ khóa trong bài viết của bạn

Những điều cần làm để có một nội dung chuẩn SEO

Theo cách mà Google tìm kiếm thì mật độ từ khóa của bạn trong một bài viết nên đạt tầm 5%. Các từ khóa bạn nên rải đều trên bài viết và để tránh việc Google nghĩ là bạn spam. Lưu ý rằng bạn nên ưu tiên việc đưa các từ khoá quan trọng nhất vào đầu của trang điều này có thể sẽ giúp cho Google Spider biết được rằng trang web của bạn có nội dung chuẩn SEO

  • Định dạng của văn bản

Định dạng văn bản

Các định dạng trong văn bản như in đậm, in nghiêng, ngoặc kép ... rất quan trọng để hiển thị cho các công cụ tìm kiếm cũng như người dùng thấy được rằng đó là những từ quan trọng. Vì vậy, nếu bạn có thể bôi đậm các từ khoá trong văn bản của bạn, dĩ nhiên chúng sẽ được coi là quan trọng hơn các từ khác và do đó văn bản của bạn cũng trở nên phù hợp hơn với các từ khóa này.

  • Thường xuyên cập nhật nội dung liên quan đến trang web

Thường xuyên cập nhật nội dung liên quan đến trang website

Việc thường xuyện cập nhật nội dung lên trang web của bạn là một điều cần thiết, đặc biệt là những nội dung có liên quan đến trang web của bạn. Điều này sẽ giúp cho việc thu hút người xem đến với website của bạn. Ngoài ra việc cập nhật nội dung thường xuyên cũng là cách giúp bạn mời Google Spider truy cập vào trang web của bạn thường xuyên hơn và điều này cũng giúp bạn có thêm nhiều cơ hội để tăng hạng cho website của mình hơn.

Những công việc trên là những công việc mà các bạn, những SEOer cần phải làm, bắt buộc phải làm trong quá trình đẩy thứ hạng của website mình trên bảng tìm kiếm của Google. Chỉ khi bạn làm tốt được xử lý nội dung chuẩn SEO, lúc đó từ khóa của bạn sẽ có vị trí cao và rất ổn định trên SERPs.